Kết quả tìm kiếm cho "Bạn đọc báo An Giang"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15692
Tối 13/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân chủ trì tiệc của Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chiêu đãi Đoàn Ngoại giao, nhân dịp năm mới 2025 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Ất Tỵ.
“Công an tỉnh An Giang quán triệt, thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kết luận của đồng chí bộ trưởng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 80 và Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, chỉ thị của bộ trưởng về nhiệm vụ công tác năm 2025, cũng như sự lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh An Giang để bổ sung, cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện thắng lợi ngay từ đầu năm” - trung tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị.
Thời gian qua, du lịch (DL) đường sông rộ lên như một xu thế DL thu hút đông du khách. An Giang có điều kiện rất thuận lợi để phát triển DL đường sông, cùng với nhiều di sản văn hóa ven sông, nên có lợi thế để tạo ra những sản phẩm khác biệt.
Vỏ hến, một loại phế thải từ hoạt động chế biến thủy hải sản, thường gây ô nhiễm môi trường, nếu không được xử lý đúng cách. Tuy nhiên, nhóm tác giả Nguyễn Trung Khang và Hà Thanh Sang (học sinh Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, TP. Châu Đốc) đã chứng minh rằng vỏ hến lại chứa đựng nhiều tiềm năng ứng dụng bất ngờ. Sản phẩm “Đa dạng hóa các sản phẩm từ vỏ hến” kết hợp từ vỏ hến, bã trà và xơ thốt nốt của 2 bạn đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ XIII/2024, trong lĩnh vực sản phẩm thân thiện môi trường.
Cho rằng việc sắp xếp dễ gây xáo trộn, ảnh hưởng tâm lý cán bộ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng và chế độ, chính sách với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Mùa đi cùng tháng năm” của tác giả Lữ Hồng đăng trên Báo Gia Lai, qua giọng đọc của Anh Thy.
Chủ yếu được bán từ tối đến đêm để phát huy tác dụng, món đặc sản sền sệt, có vị đắng lạ này được cả người bản địa và khách thập phương ưa chuộng khi du lịch Hà Giang.
Giáp Tết, không khí lao động, sản xuất càng hối hả. Để tạo sân chơi cho người lao động (NLĐ) sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi và chào năm mới, doanh nghiệp (DN) và tổ chức công đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao sôi nổi, lành mạnh.
Tri Tôn là điểm đến ấn tượng trong hành trình tham quan của du khách khi đến An Giang, nhờ phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những “địa chỉ đỏ” nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, con người thân thiện, nét văn hóa đồng bào dân tộc Khmer độc đáo… Phát huy tiềm năng, thế mạnh, huyện Tri Tôn đã có những định hướng phát triển du lịch (DL) rất cụ thể.
An Giang sẽ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động ý nghĩa. Qua đó, nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
An Giang có giống lúa độc đáo, nước càng ngập năng suất càng cao, nước tới đâu lúa vươn tới đó. Đó là cây lúa mùa nước nổi, giống lúa ngon, được trồng kiểu “thuận thiên”, suốt quá trình canh tác không cần bón phân, xịt thuốc. Khi lúa chín, người dân chỉ cần ra đồng thu hoạch, giá bán cao gấp đôi so với lúa cao sản thông thường.
Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, công tác chăm lo Tết cho người nghèo được cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh An Giang đặc biệt quan tâm, với mục đích góp phần để mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, yên vui…